CÔNG TY TNHH TM DV SẢN XUẤT BAO BÌ

THIÊN ANH PHÚ
Hotline

0907 101 680

0918 921 115

Lịch sử hình thành của băng keo

Băng keo( hay còn được gọi là băng dính) được sử dụng trong y học, đóng gói, niêm phong, sữa chữa và vô vàng những ứng dụng khác. Băng keo có thể được sản xuất bất cứ những vật liệu đa dạng nào như dệt may, giấy hoặc tấm nhựa (polyme) tráng với một chất kết dính, phổ biến nhất là một loại chất kết dính nhạy với áp suất cho phép băng lại hay loại bỏ băng dính dễ dàng.

 

Lịch sử hình thành của băng keo


Trong thế giới hiện đại có rất nhiều loại băng dính chuyên ngành nhưng cũng với mục đích chung là kết dính, được sử dụng trong y học, công nghiệp , nghệ thuật và tạo sự khác biệt thương hiệu ( băng keo logo công ty).

 

1930: Richard Drew, một kỹ sư trẻ của 3M, lần đầu phát minh ra băng keo Cellulose Scotch, vừa có độ dính tốt, vừa có khả năng chống ẩm thích hợp cho người bán tạp hóa và thợ làm bánh khi đóng gói sản phẩm.

1932: Scotch® Brand giới thiệu lần đầu tiên dụng cụ cắt khá nặng có băng keo được cài phía trên bề mặt. Nó được làm từ gang và nặng gần 7 pounds (tương đương 3.18 kg)

1939: Scotch® Brand chào đón “ốc sên” – loại dụng cụ cắt băng keo cầm tay, có hình ảnh tương tự con ốc sên. Phiên bản đầu tiên được làm từ tấm kim loại, và phiên bản đúc bằng nhựa được ra đời vào 1 năm sau đó.

1941 – 1945: Sản phẩm băng keo Scotch® Double-sided tape có lớp keo trên cả hai mặt đã gia nhập Gia đình băng keo Scotch.

1945: Thiết kế sọc caro nổi tiếng chính thức ra mắt.

1961: 3M phát minh ra băng keo diệu kỳ Scotch® Magic™ Tape. Loại băng keo đột phá với bề mặt làm mờ nhưng trở nên trong suốt khi dán lên giấy hay phong bì màu, có thể viết lên bằng bút, bút chì hay bút lông.

Và từ đó đến nay, hàng loạt các phát minh tiên tiến khác được 3M lần lượt cho ra đời, mang lại ngày càng nhiều các ích lợi ưu việt khác.

 

Nguồn: google

Các tin tức khác